Cơ hội tăng trưởng vượt bậc cho thị trường trà sữa

Quy mô thị trường trà sữa toàn cầu đạt được 2.1 tỷ vào 2019 và dự kiến sẽ ghi nhận được 8.9% trong tỷ lệ tăng trưởng hàng năm kép (CAGR) từ 2020 tới 2027. Mức tiêu thụ ngày một tăng của các loại thức uống kích thức như trà và cà phê từ học sinh và tầng lớp lao động là yếu tố chính để thị trường phát triển.

Ngoài ra, đồ uống không chất béo và ít ca-lo như trà lại càng thúc đẩy nhu cầu tăng thêm nữa. Các chuyên gia sức khỏe cũng khuyên rằng việc tiêu thụ điều độ thức uống này cũng giúp đẩy mạnh sự tập trung và cải thiện não bộ.

Sự phổ biến của trà sữa nhờ vào sự riêng biệt và có nhiều lựa chọn đa dạng về hương vị, như trái cây, sô-cô-la, cà phê và đơn thuần là vị trà sữa cổ điển. Loại thức uống này đi kèm với đá, đường và siro hương vị. Sự phổ biến của việc lựa chọn trà, cà phê và các đồ uống nóng khác trước các nước uống có ga giúp tăng thêm nhu cầu mua trà sữa.

 

Trà đen dẫn đầu thị trường nhờ hương vị tự nhiên

Trong các loại trà thì trà đen (Black tea) giữ thị phần lớn nhất, hơn 45% vào 2019 và dự kiến sẽ tiếp tục duy trì vị thế của mình trong giai đoạn tiếp theo. Lý giải cho điều này là nhờ hương vị tự nhiên của trà đen. Ngoài ra, thức uống này còn giúp giảm lượng đường trong máu và cholesterol xấu, cải thiện sức khỏe đường ruột.

Mặt khác, mảng sản phẩm trà xanh dự kiến sẽ tăng trưởng CAGR nhanh nhất với 9.2% từ 2020 đến 2027. Sự phát triển này người tiêu dùng ngày càng quan tâm về vấn đề sức khoẻ, đặc biệt khi tiêu thụ trà xanh.

 

 

Làn sóng yêu thích trà sữa đang lớn mạnh tại Mỹ

Châu Á – Thái Bình Dương là thị trường khu vực lớn nhất vào 2019 và chiếm hơn 35% thị phần. Trà sữa được phục vụ và giới thiệu lần đầu ở Đài Loan.

Theo báo cáo, Châu Âu dự kiến sẽ là thị trường khu vực phát triển nhanh nhất từ 2020 đến 2027 nhờ nhu cầu tăng dần cho đồ uống nóng tốt cho sức khỏe. Anh Quốc, Đức và Ý là những nhà cung cấp chính ở thị trường khu vực Châu Âu. Bắc Mỹ cũng được dự đoán sẽ phát triển ổn định trong những năm tiếp theo.

Nhu cầu công ty và thị phần chính

Các công ty lớn đang tập trung mở rộng thương hiệu ra toàn cầu. Ngoài ra, nhiều công ty còn đa dạng hương vị và trà trong thực đơn để gia tăng lợi thế cạnh tranh. Ví dụ, vào tháng 6 2019, chuỗi nhà hàng nổi tiếng ở Malaysia giới thiệu vị trà sữa mới bao gồm trà sữa trân châu trái cây đặc trưng, trà sữa trân châu đường đen và trân châu kopi-C.

Trong nhiều thương hiệu trà sữa nổi tiếng toàn cầu có thể kế đến Gong Cha, ChaTime, Lollicup, Ten Ren’s Tea Time, Troika JC.

Yếu Tố

Chi Tiết

Giá trị quy mô thị trường năm 2020 2.3 tỷ
Dự báo doanh thu năm 2027 4.2 tỷ
Tỷ lệ phát triển CAGR với 8.9% từ 2020 đến 2027
Năm bắt đầu đánh giá 2019
Dữ liệu cũ 2016 – 2018
Giai đoạn dự báo 2020 – 2027
Đơn vị lượng Doanh thu hàng triệu và CAGR từ 2020 đến 2027
Báo cáo thống kê Dự báo doanh thu, xếp hạng công ty, môi trường cạnh tranh, yếu tố phát triển và xu hướng
Thống kê về mảng Sản phẩm, hương vi, khu vực
Phạm vi khu vực Bắc Mỹ, Châu Âu, Châu Á – Thái Bình Dương, Trung Tâm và miền Nam của Mỹ, MEA
Phạm vi đất nước Hoa Kỳ, Anh Quốc, Đức, Pháp, Trung Quốc, Thái Lan, Brazil
Công ty chủ chốt Bobabox Ltd.; Bubble Tea House Company; Fokus, Inc.; Gong Cha; ChaTime; Lollicup USA, Inc.; Bubble Tea Supply, Inc.; T Bun International; Ten Ren’s Tea Time; Troika JC.
Phạm vi chế tạo tùy biến Mua hàng chế tạo tùy biến miễn phí (đánh giá tương đương 8 ngày làm việc). Thêm hoặc điều chỉnh tùy vào phạm vi đất nước, khua vực và mảng.
Lựa chọn giá cả và mua hàng Lựa chọn mua hàng tùy biến chế tạo để phù hợp với yêu cầu chính xác.

 

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *