CHƯƠNG TRÌNH EB3

CHƯƠNG TRÌNH EB3

CHƯƠNG TRÌNH EB3

CHƯƠNG TRÌNH EB3

CHƯƠNG TRÌNH EB3

CHƯƠNG TRÌNH EB3

CHƯƠNG TRÌNH EB3

TỔNG
QUAN

EB3 (viết tắt của Employment-Based Third) là chương trình lấy thẻ xanh Mỹ dựa trên sự bảo lãnh của một doanh nghiệp tại Mỹ (hay còn được gọi là nhà tuyển dụng) cho các diện lao động chuyên gia, lao động lành nghề hoặc lao động phổ thông.

Đối với chương trình EB3 nhà tuyển dụng tại Mỹ đóng vai trò rất quan trọng. Họ sẽ là đơn vị bảo lãnh và cung cấp việc làm cho người lao động toàn thời gian. Với việc để tuyển được lao động nước ngoài, nhà tuyển dụng cần phải chứng minh được với Bộ Lao động Mỹ rằng họ đã trải qua một quá trình tuyển dụng rộng rãi và chưa tìm được ứng viên phù hợp, đảm nhận được vị trí đang cần tuyển tại thị trường lao động Mỹ. Ngoài ra, công việc đang cần tuyển vẫn phải đang trong quá trình tuyển dụng và phải đáp ứng được những yếu tố như là công việc giao cho người lao động phải chính xác, rõ ràng như thỏa thuận ban đầu và không có những yêu cầu quá mức cho phép của luật lao động. Múc lương trả cho người lao động nước ngoài phải tương đương với mức lương của người lao động trong nước cho cùng một vị trí công việc, thời gian và địa điểm làm việc.

Chương trình EB3 bao gồm 3 diện lao động chính:

 • Diện chuyên gia (EB3 Professional)
 • Diện lao động lành nghề (EB3 Skilled Workers)
 • Diện lao động phổ thông (EB3 Unskilled Workers)
 • Đương đơn nằm trong độ tuổi lao động (từ 18 – 50 tuổi)
 • Đảm bảo đủ tiêu chuẩn sức khỏe để đáp ứng được yêu cầu công việc
 • Không có tiền án tiền sự
 • Làm việc toàn thời gian theo quy định của nhà tuyển dụng tại Mỹ
 • Ngoại ngữ: chỉ yêu cầu ngoại ngữ đối với diện chuyên gia (EB3 Professional), Diện lao động lành nghề (EB3 Skilled Workers) và diện lao động phổ thông (EB3 Unskilled Workers) không yêu cầu.
 • Quyền thường trú nhân cho đương đơn và gia đình
 • Có việc làm hợp pháp và thu nhập ngay khi đến Mỹ
 • Sống và làm việc tại bất kỳ nơi nào ở Mỹ
 • Con cái được học miễn phí cho tới hết cấp phổ thông, được hưởng trợ cấp khi học đại học và các cấp học cao hơn
Bước 1: Đánh giá hồ sơ
USIMI GROUP tư vấn lựa chọn công việc
Đặt cọc giữ suất
Bước 2: Nộp hồ sơ xin chứng chỉ lao động (Labour Certificate)
Bước 3: Nộp đơn I-140 xin cấp thị thực dành cho Người lao động tại Mỹ
Đương đơn chính thức làm việc tại Mỹ
Bước 4: Hồ sơ được chuyển qua Trung tâm chiếu kháng Visa Mỹ
Bổ sung các Giấy tờ theo yêu cầu
Bước 5: Phỏng vấn nhận Visa định cư Mỹ

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ KHÁC

CHƯƠNG TRÌNH EB5

Định cư Mỹ

CHƯƠNG TRÌNH EB5

Định cư Mỹ

Chính phủ Hoa Kỳ đã tạo ra Chương trình Đầu tư định cư EB-5 để khuyến khích đầu tư nước ngoài vào các doanh nghiệp Hoa Kỳ với mức chi phí và đầu tư thấp hơn so với các chương trình khác,. Để đổi lấy việc đầu tư vào một doanh nghiệp tạo việc làm cho người lao động bản xứ, công dân nước ngoài và gia đình của họ đủ điều kiện để trở thành thường trú nhân của Hoa Kỳ.

Tìm hiểu thêm

CHƯƠNG TRÌNH VISA L1

Định cư Mỹ

CHƯƠNG TRÌNH VISA L1

Định cư Mỹ

Visa L-1 là loại visa dưới dạng không định cư (Non-Immigrant Visa) nằm trong nhóm visa làm việc của Mỹ và có giá trị tương tự như giấy phép lao động (Work Permit) ở Việt Nam. Người được cấp visa này được quyền cư trú và làm việc hợp pháp tại Hoa Kỳ mà không cần phải có thêm bất kỳ loại giấy phép lao động nào. Visa làm việc tại Mỹ loại này thường có thời hạn tối đa là 07 năm.

Tìm hiểu thêm

CHƯƠNG TRÌNH VISA E2

Định Cư Mỹ

CHƯƠNG TRÌNH VISA E2

Định Cư Mỹ

E2 là Visa tạm trú tại Mỹ, được cấp cho các Nhà đầu tư đến từ các Quốc gia có ký kết Hiệp ước Thương mại Hàng hải với Mỹ. Visa E2 có thời hạn 5 năm và có thể gia hạn vô số lần. Từ E2, Nhà đầu tư có thể chuyển đổi sang Visa định cư, nhận Thẻ xanh ngay tại Mỹ thông qua các chương trình như EB3, EB1C,…

Tìm hiểu thêm