CHƯƠNG TRÌNH EB5

CHƯƠNG TRÌNH EB5

CHƯƠNG TRÌNH EB5

CHƯƠNG TRÌNH EB5

CHƯƠNG TRÌNH EB5

CHƯƠNG TRÌNH EB5

CHƯƠNG TRÌNH EB5

 

Chính phủ Hoa Kỳ đã tạo ra Chương trình Đầu tư định cư EB-5 để khuyến khích đầu tư nước ngoài vào các doanh nghiệp Hoa Kỳ với mức chi phí và đầu tư thấp hơn so với các chương trình khác. Để đổi lấy việc đầu tư vào một doanh nghiệp tạo việc làm cho người lao động bản xứ, công dân nước ngoài và gia đình của họ đủ điều kiện để trở thành thường trú nhân của Hoa Kỳ. Tên của chương trình, “EB-5”, xuất phát từ loại thị thực mà các nhà đầu tư nhập cư nộp đơn – dựa trên việc làm: Employment-Base Fifth.

Chương trình đã phát triển đáng kể kể từ khi thành lập vào năm 1990, hiện tại có hai cách để các nhà đầu tư nước ngoài có được Thị thực EB-5:

1. Đầu tư trực tiếp vào doanh nghiệp thương mại mới hoặc doanh nghiệp đang có tạo việc làm, hoặc

2. Đầu tư vốn thông qua “Trung tâm vùng”, một công ty được chính phủ phê duyệt tích cực quản lý các quỹ đầu tư và quy trình phê duyệt nhập cư.

Bất kể lựa chọn nào mà nhà đầu tư chọn, số tiền đầu tư tối thiểu là như nhau. Mỗi đơn xin thị thực EB-5 phải đầu tư tối thiểu $1,050,000 vào một liên doanh tạo việc làm. Nếu doanh nghiệp nhận vốn nằm trong Khu vực việc làm mục tiêu (TEA) – được định nghĩa là khu vực nông thôn hoặc khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao – số tiền đầu tư tối thiểu sẽ giảm xuống còn $800,000. Đặc biệt tất cả các cơ hội đầu tư của USIMI-GROUP đều nằm trong khu vực vùng TEA.

LỢI THẾ TUYỆT VỜI TỪ CHƯƠNG TRÌNH EB-5

Quyền thường trú nhân cho đương đơn và gia đình (vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi)
Con cái nhà đầu tư có thể đi học ở bất kỳ nơi nào MIỄN PHÍ từ tiểu học đến cấp THPT. Chi phí học đại học và cao học chỉ tốn 1/3 so với của du học sinh.
Sống và làm việc tại bất kỳ nơi nào ở Mỹ
  • Không yêu cầu ngôn ngữ
  • Không yêu cầu kinh nghiệm quản lý
Có cơ hội trở thành công dân Hoa Kỳ (quốc tịch) sau 5 năm

NHỮNG ĐIỀU
NHÀ ĐẦU TƯ CẦN BIẾT

Chương trình Đầu tư Định cư Mỹ EB5 được biết đến với 2 Hình thức: Trực tiếp & Gián tiếp (thông qua Trung tâm vùng).

Đầu tư EB5 trực tiếp là chương trình liên bang dài hạn được Chính phủ Mỹ ban hành từ năm 1990 nhằm cấp Thẻ xanh cho Gia đình Nhà đầu tư nước ngoài thông qua các hình thức đầu tư và tạo việc làm cho người lao động Mỹ.


Năm 1992, Quốc hội Mỹ tiếp tục thiết lập thêm hình thức đầu tư thông qua Trung tâm vùng cho Chương trình EB5 nhằm đơn giản hóa quy trình thực hiện, thu hút được thêm nhiều Nhà đầu tư nước ngoài, kích thích tăng trưởng kinh tế và giải quyết vấn đề việc làm cho thị trường lao động trong nước.


Trong khi hình thức Đầu tư EB5 Trực tiếp (Chương trình EB5 thông thường) được xem là chương trình dài hạn của Chính phủ Mỹ thì Đầu tư EB5 thông qua Trung tâm vùng lại mang tính tạm thời, cần được xem xét và cấp phép để gia hạn định kỳ.

ĐẦU TƯ EB5 TRỰC TIẾP VÀ QUA TRUNG TÂM VÙNG KHÁC NHAU NHƯ THẾ NÀO?

Cả 2 hình thức EB5 này đều có chung các yêu cầu cơ bản như số tiền đầu tư tối thiểu (vùng TEA hoặc non-TEA), bên cạnh đó mỗi Nhà đầu tư cần tạo ra được 10 công ăn việc làm cho người bản xứ để được cấp Thẻ xanh vĩnh viễn.
Điểm khác nhau của 2 hình thức này đó là cấu trúc sử dụng tiền đầu tư và cách tính số lượng việc làm được tạo ra.

Trên cơ bản, số tiền đầu tư và Quy trình thực hiện Hồ sơ của cả 2 Chương trình EB5 Trực tiếp và EB5 thông qua Trung tâm vùng hoàn toàn giống nhau.
Tùy vào mong muốn Nhà đầu tư và tình hình cập nhật từ Sở di trú mà USIMI Group sẽ hỗ trợ các thông tin chi tiết để Quý Anh chị lựa chọn được chương trình phù hợp, hiệu quả nhất với Gia đình mình.
Hiện tại USIMI Group đang có sẵn những Dự án, Mô hình kinh doanh vô cùng hấp dẫn, an toàn, tiềm năng cả về lợi nhuận và tiềm năng tạo công ăn việc làm tại Mỹ nhằm đảm bảo Thẻ xanh vĩnh viễn và Hoàn vốn đầu tư ban đầu.

Trong Chương trình EB-5, có nhiều Trung tâm vùng được ủy quyền. USIMI-GROUP cung cấp những lợi thế sau đây cho các nhà đầu tư làm việc với các Trung tâm vùng liên kết của chúng tôi:

Lịch sử thành tích

Chúng tôi là một trong số ít các Trung tâm khu vực EB-5 với tỷ lệ phê duyệt dự án I-526 và I-829 100% từ USCIS và đã hoàn trả thành công cho các nhà đầu tư trên nhiều dự án trong quá khứ

Độc lập

Các dự án của chúng tôi được tài trợ bởi các nhà phát triển giàu kinh nghiệm, độc lập với USIMI-GROUP, cho phép chúng tôi đánh giá khách quan các cơ hội mà chúng tôi cung cấp

Mối quan hệ

Là một trong những Trung tâm vùng uy tín nhất trong thị trường EB-5, chúng tôi làm việc với các luật sư nhập cư, luật sư chứng khoán, nhà phát triển và nhà kinh tế tốt nhất trong ngành.

Sự an toàn

Chúng tôi cấu trúc các khoản đầu tư để đảm bảo lợi ích của các nhà đầu tư được bảo đảm hợp pháp và đúng cách.

Thị trường mục tiêu

Sức mạnh tổng thể của nền kinh tế địa phương là rất quan trọng để thành công đầu tư. Các dự án của chúng tôi được đặt tại các thị trường hàng đầu trên toàn nước Mỹ.

Chất lượng dự án

Cơ hội đầu tư của chúng tôi là phát triển bất động sản chất lượng cao với sự tài trợ vượt trội, vị trí, phạm vi bảo hiểm việc làm và cấu trúc thỏa thuận.

Bảo đảm số lượng việc làm

Các dự án của chúng tôi tạo ra nhiều việc làm hơn yêu cầu của chương trình. Chúng tối hợp tác với các nhà kinh tế tốt nhất và thông tin cập nhập nhất về các quy định EB-5 để cung cấp cho các nhà đầu tư.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ KHÁC

CHƯƠNG TRÌNH VISA L1

Định cư Mỹ

CHƯƠNG TRÌNH VISA L1

Định cư Mỹ

Visa L-1 là loại visa dưới dạng không định cư (Non-Immigrant Visa) nằm trong nhóm visa làm việc của Mỹ và có giá trị tương tự như giấy phép lao động (Work Permit) ở Việt Nam. Người được cấp visa này được quyền cư trú và làm việc hợp pháp tại Hoa Kỳ mà không cần phải có thêm bất kỳ loại giấy phép lao động nào. Visa làm việc tại Mỹ loại này thường có thời hạn tối đa là 07 năm.

Tìm hiểu thêm

CHƯƠNG TRÌNH VISA E2

Định Cư Mỹ

CHƯƠNG TRÌNH VISA E2

Định Cư Mỹ

E2 là Visa tạm trú tại Mỹ, được cấp cho các Nhà đầu tư đến từ các Quốc gia có ký kết Hiệp ước Thương mại Hàng hải với Mỹ. Visa E2 có thời hạn 5 năm và có thể gia hạn vô số lần. Từ E2, Nhà đầu tư có thể chuyển đổi sang Visa định cư, nhận Thẻ xanh ngay tại Mỹ thông qua các chương trình như EB3, EB1C,…

Tìm hiểu thêm