Mặc dù thời điểm ban đầu gia nhập thị trường F&B tại Mỹ bị đánh giá là không có tiềm năng, nhưng hiện nay trà sữa đã trở thành một thức uống thời thượng, thu hút giới trẻ.

Trà sữa không chỉ là một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất của đồ uống châu Á, giờ đây đã lan tỏa đến Mỹ và còn khắp phương Tây. Kể từ khi bộ đôi hài hip hop The Fung Brothers tuyên bố trà sữa là “Thức uống mới của giới trẻ châu Á”, vị thế của trà sữa đã được nâng lên một tầm cao mới.

Trên Instagram, hashtag “boba” có hơn 2,4 triệu bài đăng, trong khi các hình ảnh meme về trà sữa trên các hội nhóm Facebook như Subtle Asian Traits thường xuyên nhận hàng trăm nghìn lượt thích.

Câu chuyện thành công của trà sữa trân châu tại thị trường Mỹ khởi đầu từ việc bị nhiều người Mỹ coi là quá xa lạ và chỉ được bán trong các nhà hàng Trung Quốc. Nay đã thành một biểu tượng văn hóa đại chúng mạnh mẽ khá thú vị.

Theo thời gian, các cửa hàng boba – trà sữa là địa điểm phổ biến của giới trẻ để gặp gỡ, hẹn hò… Mãi cho đến những năm 2010, khi thế hệ những người uống trà sữa trân châu đầu tiên lớn lên và bắt đầu có sức mạnh tiêu dùng ngày càng tăng, một thế hệ cửa tiệm mới đã xuất hiện với sức hút rộng rãi hơn, nhắm đến đối tượng khách hàng rộng rãi hơn.

Họ đã thay thế các loại siro đóng chai và bột trong các quầy hàng kiểu cũ bằng trái cây tươi, sữa nguyên kem và trà. Ngoài ra cũng cập nhật giao diện của các cửa hàng trà sữa, rời khỏi lối trang xưa cũ của các cửa tiệm ban đầu chuyển sang thiết kế kiểu dáng đẹp mắt, thân thiện với mạng xã hội với tông màu và ánh sáng rực rỡ.

Người mẫu Mỹ Gigi Hadid là một “tín đồ” của trà sữa trân châu. – Ảnh: Internet

Hiện nay, các quán trà sữa trân châu mới thường nằm ở các trung tâm đô thị sang trọng hoặc gần các trường đại học, nơi tập trung đông dân cư châu Á, thường là tầng lớp trung lưu.

Theo một cuộc khảo của CLSA được công bố hồi tháng 6 trên Bloomberg, 94% những người trong độ tuổi 20-29 đã mua trà sữa ít nhất 1 lần trong 3 tháng qua.

Đăng ký ngay tại USIMI GROUP để tìm hiểu chi tiết hơn về chương trình đầu tư định cư EB5 – Nhận thẻ xanh Mỹ cho cả gia đình khi nhượng quyền trà sữa Gong Cha: https://eb5.usimigroup.com/

 

 

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *