BẢN TIN THỊ THỰC MỸ THÁNG 02/2022: EB-5 TRỰC TIẾP VẪN LÀ ĐIỂM SÁNG TRONG ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ
Trong Bản tin thị thực Mỹ tháng 2 năm 2022 (Bản tin Visa Bulletin Mỹ tháng 2) do Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ phát hành, Sở Di trú Mỹ USCIS tiếp tục nhập chung visa EB của Việt Nam vào danh mục “All Chargeability Areas Except Those Listed” (Các quốc gia trên thế giới).

Visa Bulletin mới nhất vào tháng 2/2022 cho thấy, Việt Nam không nằm trong danh sách các Quốc gia hiện đang bị tồn đọng Visa. Trong đó, chương trình đầu tư EB-5 Trung tâm vùng tiếp tục tạm ngưng chờ lệnh gia hạn mới vào ngày 18/2/2022, vì vậy đầu tư EB-5 trực tiếp đang là sự lựa chọn phù hợp và hiệu quả trong giai đoạn này.
Tóm tắt Bản tin thị thực Mỹ tháng 2 năm 2022 – Dựa trên việc làm (EB)

Ngày thụ lý đơn
Ngày thụ lý đơn cho những người nộp đơn xin thị thực EB-5 trong bản tin thị thực Mỹ tháng 2 như sau:
Các ứng viên liên quan đến dự án EB-5 trực tiếp: Tất cả các quốc gia: “C” Hiện tại. Tất cả các đương đơn có thể nộp đơn xin thị thực EB-5 của họ ngay sau khi đủ điều kiện về mặt tài liệu, không có bất kỳ sự chậm trễ nào.
Các ứng viên liên quan đến một dự án Trung tâm khu vực: Tất cả các quốc gia khác: “U” không có sẵn do Chương trình đã hết hạn từ 30/6/2021

Ngày thụ lý đơn trong Bản tin thị thực Mỹ tháng 2 năm 2022

Ngày tiếp nhận đơn
Ngày nộp đơn cho nhà đầu tư xin thị thực đầu tư thông qua Trung tâm Khu vực EB-5 vẫn không thay đổi trong Bản tin Thị thực tháng 2: Tiếp tục là ngày 15/12/2015 đối với Trung Quốc đại lục và “hiện tại” đối với tất cả người nộp đơn xin thị thực EB-5 khác trên khắp thế giới.
USCIS sẽ tiếp tục từ chối Mẫu I-485, Mẫu I-796 và Mẫu I-131 mới được liên kết với Trung tâm Khu vực EB-5 cho đến khi Chương trình Trung tâm Khu vực được Quốc hội ủy quyền lại.
Tuy nhiên, đối với những người nộp đơn xin thị thực EB-5 trực tiếp, ngày nộp đơn sẽ trở thành “hiện tại”. Nghĩa là, những người nộp đơn EB-5 đủ điều kiện đã đầu tư vào dự án EB-5 trực tiếp, bất kể quốc gia sinh của họ, có thể nộp đơn điều chỉnh tình trạng cho USCIS ngay sau khi đơn I-526 của họ được chấp thuận mà không có bất kỳ trì hoãn.
Trong những ngày tới, USCIS dự kiến ​​sẽ thông báo trên trang web Bản tin Thị thực của riêng mình về ngày Hành động cuối cùng để chấp nhận điều chỉnh các đơn đăng ký vào tháng tới. Thông báo đó sẽ làm rõ liệu USCIS có chấp nhận các đơn đăng ký điều chỉnh dựa trên ngày Hành động cuối cùng hay Ngày nộp hồ sơ (như đã làm vào tháng trước hay không)

Ngày tiếp nhận đơn trong Bản tin thị thực Mỹ tháng 2 năm 2022

Dự đoán chuyên gia về chương trình EB-5 Trung tâm vùng trong thời gian tới
Các chuyên gia Di trú Mỹ và chuyên gia EB-5 đang có dự đoán rằng, chương trình EB-5 Trung tâm khu vực sẽ sớm được gia hạn vào 18.2.2022. Nếu chương trình gia hạn thì ngày ưu tiên có thể sẽ chuyển sang trạng thái HIỆN TẠI (current) – nghĩa là tình trạng tồn đọng hồ sơ không còn, thời gian chờ đợi giảm đáng kể.
Đầu tư định cư Mỹ EB-5 ngay thời điểm hiện tại vô cùng có lợi cho nhà đầu tư Việt Nam:
Việc Quốc hội Mỹ tiếp tục trì hoãn chương trình EB-5 đến 18.02.2022 tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư có thêm thời gian chuẩn bị hồ sơ, nắm chắc trong tay giấc mơ Mỹ cả gia đình:
– Mức đầu tư đang duy trì mốc $500,000 (giảm 45%)
– Thời gian xử lý hồ sơ rút ngắn kỷ lục 2 – 2,5 năm, ít ảnh hưởng đến các con phụ thuộc dưới 21 tuổi đi kèm hồ sơ
– Hạn mức Visa EB-5 dành cho Việt Nam tăng gấp đôi 1.366 visa
– Chính quyền Mỹ “bật đèn xanh” để cải cách EB-5 an toàn, minh bạch, đảm bảo lợi ích cho các bên liên quan

EB-5 Trực tiếp: Con đường an toàn và nhanh hơn đến Thẻ xanh
Bối cảnh “bình thường mới” của EB-5 là chương trình Trung tâm vùng (TTV) đang tạm ngưng chờ quốc hội Mỹ xem xét. Trong khi đó, chương trình EB-5 Trực tiếp với các dự án huy động vốn nhà đầu tư theo nhóm (pooled investments) đang là cơ hội để định cư Mỹ nhanh chóng và tận dụng lợi thế vốn yêu cầu tối thiểu chỉ 500.000 USD.
Đã có hàng trăm gia đình lấy Thẻ Xanh EB-5 Trực tiếp thành công cùng USIMI GROUP, hãy tham gia ngay thời điểm này trước khi mức đầu tư tăng lên! Chỉ cần Quý Anh chị mong muốn định cư và trở thành công dân Mỹ, chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và hoàn thiện hồ sơ tốt nhất.

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *