Hiện nay, đang có rất nhiều công ty kinh doanh trà sữa và đây hứa hẹn là thị trường hấp dẫn, lợi nhuân cao cho nhà đầu tư. Theo dự đoán, trà sữa được dự đoán trở thành một ngành công nghiệp trị giá 4,3 tỷ USD

Theo hãng tin CNN, có nhiều giả thuyết khác nhau về nguồn gốc khác nhau của trà sữa. Thức uống này có thể đã được ra đời tại một quán hàng rong hoặc một cửa hàng bán trà nào đó.

Trà sữa “lên ngôi” tại Mỹ

Đối với nhiều người Đài Loan, Lưu Hán Chiêu vẫn được coi là ông tổ của trà sữa. Vào đầu những năm 1980, ông Lưu đã nghĩ ra việc phục vụ một loại trà lạnh kiểu Trung Quốc được bổ sung thêm sữa, trái cây và thạch dẻo sau khi tới thăm Nhật Bản, nơi cà phê ướp lạnh rất thịnh hành.

Tại Mỹ, tên của thức uống này là bubble tea (có nghĩa là trà bong bóng) vì khi lắc sẽ tạo ra một lớp bọt mỏng ở miệng cốc. Một điểm đặc biệt khi dùng trà sữa trân châu đó là bạn sẽ được cung cấp những chiếc ống hút lớn để hút trân châu lên miệng nhai.

Có hai loại trân châu chính thường được sử dụng đó là trân châu đen và trân châu trắng. Trân châu đen có thể được làm từ khoai lang, sắn và đường đen. Trong khi đó, trân châu trắng được làm từ bột rau câu.

Ngày nay, chúng ta có tìm thấy một cửa hàng trà sữa trân châu ở nhiều tiểu bang của Mỹ. Loại đồ uống này cũng nhanh chóng được phổ biến và yêu thích tại nhiều nước châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và dần chinh phục được thi hiếu của Châu Âu và Hoa Kỳ. Dễ uống, đẹp mắt và bổ dưỡng chính là những yếu tố khiến trà sữa “được lòng” của giới trẻ, đặc biệt là nhiều người nổi tiếng, ngôi sao của Hollywood.

Gong Cha – Thương hiệu top đầu tại thị trường Mỹ

Gong Cha có nghĩa là trà tiến vua. Khác với trà sữa trân châu, Gong Cha được sáng chế vào năm 2001 tại tỉnh Cao Hùng (Đài Loan) và nhanh chóng phổ biến sang Hong Kong cũng như nhiều nước châu Á khác. Tại Hoa Kỳ, loại đồ uống này đã trở thành trào lưu trong những năm nay gần dây.

Điểm khiến Gong Cha trở nên khác biệt đối với các loại trà sữa khác là một lớp sữa béo ngậy ở phía trên miệng cốc. Ngoài ra, Gong Cha còn sử dụng một loại trà cao cấp và trân châu trắng. Điều này khiến cho Gong Cha hấp dẫn về hương vị hơn so với các loại trà sữa thông thường khác.

Một số các tiệm trà sữa Gong Cha tại 2 tiểu bang New York và California:

           

 

       

Tạo thành “cơn nghiện” càn quét thế giới

Theo CNN, số liệu vào năm 2020 cho biết ngành công nghiệp trà sữa trân châu được kỳ vọng sẽ tăng trưởng gần 2 tỷ USD lên 4,3 tỷ USD trong năm 2027. Tính riêng khu vực Đông Nam Á, chỉ trong năm 2018, thị trường này ghi nhận mức tăng trưởng trung bình khu vực lên tới 3.000%.

Trước đó, vào thập niên 90, cùng với làn sóng nhập cư của người Hoa đến Mỹ, trà sữa trân châu Đài Loan cũng đã tạo nên một cơn sốt tại thị trường phía bên kia Đại Tây Dương và đến ngay nay, trà sữa đã trở thành thức uống yêu thích hàng đầu của giới trẻ tại Mỹ.

 

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *