5 TIỂU BANG ĐỨNG ĐẦU VỀ MỨC SỐNG CHẤT LƯỢNG NĂM 2022

Đâu là tiểu bang có mức sống “dễ thở” nhất tại Mỹ, cùng xem qua bảng xếp hạng từ WalletHub. Đây là một trang web cung cấp dữ liệu, công bố đánh giá chất lượng trên nhiều tiêu chí như: giá cả phải chăng, nền kinh tế và tăng trưởng; giáo dục và y tế; chất lượng cuộc sống; và độ an toàn…

  • Pennsylvania

Pennsylvania có chất lượng cuộc sống cao và chi phí sinh hoạt thấp. Đây là một nơi tuyệt vời để sống, làm việc và nuôi dạy một gia đình. Chi phí sinh hoạt thấp khiến mọi người có thể tiết kiệm tiền.

Ngoài ra, bang còn có tỷ lệ không có bảo hiểm thấp nhất trong cả nước. Với chỉ 7% cư dân không có bảo hiểm. Ngoài ra, chi phí chăm sóc sức khỏe của nó thấp hơn mức trung bình khi so sánh với các bang khác trong nước.

 

  • Lowa

Tiểu bang chi tiêu cho các trường công lập nhiều hơn bất kỳ tiểu bang nào khác trong cả nước. Kết quả tính trên mỗi học sinh.

Nền kinh tế của Iowa phụ thuộc vào ba lĩnh vực: nông nghiệp, sản xuất và thương mại. Nông nghiệp là ngành lớn nhất của bang. Ở Iowa, nông dân trồng ngô và đậu tương để làm thức ăn cho gia súc và gia cầm. Đậu nành cũng được chế biến thành dầu cho con người. Ngoài ra còn được sử dụng trong các sản phẩm công nghiệp: xà phòng, sơn, túi nhựa và các sản phẩm giấy.

Sản xuất là lĩnh vực lớn thứ hai ở Iowa, tập trung vào các nhà máy chế biến thực phẩm. Điển hình là nhà máy đóng gói thịt và nhà máy sản xuất ethanol. Lĩnh vực lớn thứ ba của Iowa là thương mại. Với kim ngạch xuất khẩu 8 tỷ đô la mỗi năm sang các nước khác. Ngoài ra còn có 7 tỷ đô la nhập khẩu hàng năm từ các nước khác vào.

 

  • New Hampshire

Bang có rất nhiều tiềm năng để tăng trưởng. Điều đó có thể được đo lường bằng tốc độ phát triển nhanh nhất trong nước.

New Hampshire có chi phí sinh hoạt cao và là một trong những bang đắt đỏ của cả nước. Điều này gây khó khăn cho nhiều người khi sinh sống và làm việc tại New Hampshire. Tiểu bang còn cung cấp gói di dời $ 5,000 cho các doanh nghiệp chuyển đến từ các tiểu bang hoặc quốc gia khác. Gói này bao gồm hỗ trợ tìm nhà ở, chi phí chuyển nhà, v.v.

 

  • Utah

Thành phố Salt lake, thủ phủ của bang là ngôi nhà của nhiều công ty, tập đoàn lớn như Adobe, eBay. Goldman Sachs, IM Flash hay Overstock… Mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm tại Utah: Tăng trưởng việc làm hàng năm đạt 2.7%, mức tăng trưởng việc làm tổng thể lớn nhất so với các tiểu bang khác cùng tỷ lệ thất nghiệp thấp. Không ngạc nhiên rằng khi Utah được tạp chí Forbes xếp hạng là bang tốt nhất tại Mỹ dành cho kinh doanh.

Ngoài ra,Utah còn được xếp hạng cao cả về giáo dục tổng thể và kinh tế. Đây sẽ là điểm đến học tập lý tưởng và mở ra rất nhiều có hội nghề nghiệp cho các bạn sinh viên sau khi ra trường.

 

  • Wisconsin

Wisconsin nổi tiếng là một xứ sở phô mai và bia. Đây là nhà sản xuất phô mai lớn nhất nước Mỹ, với hơn 2,5 tỷ pound phô mai được sản xuất mỗi năm. Ngành công nghiệp bia sử dụng hơn 60.000 người, với 3,9% đáng kinh ngạc tạo nên GDP của nhà nước.

Chi phí sinh hoạt ở Wisconsin là phải chăng và tỷ lệ thất nghiệp chỉ hơn 4% thấp hơn mức trung bình quốc gia.

Dữ liệu từ Bloomberg đặt Wisconsin ở vị trí số 1 trên các tiểu bang có tỷ lệ tình nguyện cao nhất. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì lịch sử lâu dài của nhà nước về sự tham gia của cộng đồng và nhu cầu liên tục để cải thiện sinh kế của cư dân ở đó.

 

Quý anh chị nếu có bất kỳ thắc mắc nào về Chương trình Đầu tư định cư Mỹ, vui lòng gọi Hotline 0902 64 8986 / 091 886 7009 để gặp Luật sư hoặc Chuyên viên tư vấn USIMI.

 

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *