Xu hướng tiêu dùng của người Mỹ

Bốn nhà bán lẻ lớn là Walmart, Target, Home Depot và Lowe’s đã báo cáo kết quả kinh doanh quý I/2022  và mỗi nhà bán lẻ đưa ra các dự báo khác nhau về những mặt hàng mà người tiêu dùng sẽ bỏ tiền ra mua và cách thức mà họ chi tiêu.

 

Các nhà phân tích và các nhà đầu tư đã không dự báo về việc lợi nhuận của Walmart và Target sẽ chịu tác động lớn như trong các báo cáo, khi các chi phí cho chuỗi cung ứng ảnh hưởng đến doanh số bán và dự trữ các sản phẩm như tivi và đồ dùng nhà bếp tăng ngoài dự kiến.

Các báo cáo được công bố sau khi Amazon vào cuối tháng Tư phát đi các tín hiệu cảnh báo ngành bán lẻ, khi đạt tăng trưởng doanh số thấp nhất trong bất kỳ quý nào kể từ khi bong bóng cổ phiếu của các công ty công nghệ cao vỡ vào năm 2001 và đưa ra dự báo kém khả quan.

Dù vậy, người tiêu dùng đã mua sắm mạnh tay hơn tại Home Depot và Lowe’s trong những tuần gần đây.

Walmart cho rằng một số người tiêu dùng nhạy cảm hơn với giá cả đang bắt đầu mua ít hơn các sản phẩm mang các nhãn hiệu riêng, trong khi Home Depot (nhà bán lẻ cung cấp các công cụ, sản phẩm xây dựng lớn nhất ở Mỹ) nhấn mạnh đến cơ sở khách hàng vững, với một tỷ lệ lớn các nhà thầu xây dựng.

Những đánh giá trái ngược từ các nhà bán lẻ phần lớn là do người Mỹ đang chịu những ảnh hưởng từ biến động về kinh tế với những mức độ khác nhau, tùy thuộc vào thu nhập của họ.

Các công ty và người tiêu dùng đang trong giai đoạn thích ứng sau nhiều tháng thực hiện các biện pháp phong tỏa liên quan đến dịch, khi nhu cầu với các sản phẩm đóng hộp, giấy vệ sinh và xe đạp Peloton gia tăng. Nhiều đợt hỗ trợ của chính phủ đã thúc đẩy chi tiêu cho giày thể thao và đồ điện tử.

Walmart cho rằng người tiêu dùng bắt đầu hạn chế mua các mặt hàng không thiết yếu để dành ngân sách nhiều hơn cho hàng tạp hóa và thực phẩm. Trong khi đó, các nhà bán lẻ nhận thấy nhu cầu tăng với các mặt hàng như vali, túi xách, đầm và đồ trang điểm, khi ngày càng nhiều người Mỹ có kế hoạch đi du lịch và dự định làm đám cưới.

 

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *