Người Việt Nam với tố chất cần cù, chịu khó học hỏi và khá nhạy bén trong kinh doanh đã góp phần vào sự thịnh vượng chung của nước Mỹ, có rất nhiều cá nhân thành công và sở hữu rất nhiều cơ sở kinh doanh lớn cũng như nhỏ ở Mỹ. Cùng USIMI GROUP điểm qua những ngành nghề người Việt thường kinh doanh và phát triển thuận lợi ở Mỹ qua bài viết dưới đây:

  1. Kinh doanh làm đẹp

Một trong những ngành nghề mà đã nuôi sống và tạo cơ hội làm giàu cho rất nhiều người Việt tại Mỹ là nghề Nail. Theo thống kê tại California có đến 80% người làm nail là người Việt và tổng doanh thu trên 8.5 tỷ đô la. Đa số những cơ sở kinh doanh này thỏa thuận ăn chia với thợ theo tỷ lệ 5/5. 

  1. Cung cấp sản phẩm cho ngành nails

Sự phát triển của ngành nails tạo ra cơ hội cho những doanh nghiệp cung cấp những sản phẩm và dịch vụ cho ngành nails. Chúng ta có thể liệt kê như bàn, ghế nails, các hóa chất, dụng cụ làm nails, công ty quản cáo, thiết kế website… Các ngành nghề phụ trợ cũng có cơ hội phát triển như làm tóc, trang điểm tiệc cưới, săn sóc da mặt, chụp hình…


     3. Kinh doanh nhà hàng và nước uống

Ẩm thực Việt là một nghệ thuật, rất đa dạng và ngày càng được yêu thích với người Mỹ, đặc biệt bánh mì Việt Nam, cà phê sữa đá, phở, chả giò… Tại California thủ phủ của người Việt đã hình thành nên những khu phố ẩm thực, chợ đêm mang đậm màu sắc văn hóa của người Việt. Những chuỗi quán ăn khá thành công có thể kể như Lee Sandwiches, Tân Hoàng Hương, Bánh mì và chè Cali…

  1. Nhượng quyền thương hiệu nổi tiếng tại Mỹ

Khá nhiều người Việt sau một vài năm ở Mỹ, tích lũy được một số vốn đã bắt đầu tìm hiểu về những ngành nghề và những mô hình kinh doanh đã được chứng minh thành công ở Mỹ. Họ mua lại những cơ sở này bằng hình thức nhượng quyền và tiếp tục kinh doanh. Với khả năng kinh doanh, sự hiểu biết, đi kèm tính chịu khó vốn có của người Việt thì hình thức nhượng quyền thương hiệu là một trong những cách tối ưu nhất. 

Mô hình nhượng quyền vừa giúp tiết kiệm thời gian quảng bá, vừa giảm thiểu rủi ro trong kinh doanh, mà còn kiếm mức doanh thu đáng kể. Một số tiệm nhượng quyền (franchise) có thể tham khảo như Gong Cha. Đây hiện là dự án EB-5 trực tiếp, độc quyền tại Usimi Group, mang đến cơ hội lấy Thẻ Xanh Mỹ nhanh chóng cho cả gia đình, chỉ từ 6 tháng.


Nước Mỹ là đất nước của cơ hội, Anh chị chỉ cần chuẩn bị mọi thứ thật kỹ và có một kế hoạch kinh doanh chi tiết thì đây chắc chắn là nơi hiện thực hóa giấc mơ cho mình.

 

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *