MỸ CHÍNH THỨC MỞ LẠI ĐƯỜNG BAY VỚI HƠN 33 QUỐC GIA

Từ ngày 8/11, Mỹ chính thức mở lại biên giới trên bộ và trên không cho các du khách nước ngoài đã tiêm ngừa đầy đủ, sau 20 tháng đóng cửa.

Đây là cơ hội nhằm hỗ trợ và phục hồi cho ngành du lịch cũng như tạo điều kiện cho các gia đình hội ngộ sau thời gian hạn chế đi lại vì dịch bệnh được áp dụng trước đó.

 

Theo quy định, du khách quốc tế đã tiêm chủng đầy đủ vaccine ngừa COVID-19 sẽ được phép nhập cảnh vào Mỹ, nhưng phải xuất trình chứng nhận tiêm chủng và kết quả xét nghiệm âm tính được thực hiện trong vòng 3 ngày trước khi khởi hành. Các giấy tờ này có thể là giấy chứng nhận, ảnh chụp giấy chứng nhận hoặc chứng nhận điện tử. Chính sách mới này được công bố lần đầu tiên vào tháng trước, áp dụng cho cả đường bộ và đường hàng không.

Theo Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh (CDC) Mỹ, nước này chấp thuận các loại vaccine mà người đến đã tiêm chủng là các loại vaccine được Cơ quan Quản lý thực phẩm và dược phẩm Mỹ (FDA) cũng như Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cấp phép sử dụng khẩn cấp, bao gồm vaccine của các hãng Pfizer/BioNTech, Moderna, Johnson & Johnson, AstraZeneca, Covaxin, Covishield, BIBP/Sinopharm và Sinovac.

Đối với những hành khách chưa được tiêm chủng và trẻ em dưới 18 tuổi, họ phải xuất trình giấy chứng nhận xét nghiệm âm tính được thực hiện trong vòng 24 giờ trước khi lên đường.

Trước đó, chính quyền Tổng thống Biden công bố quy định tiêm phòng COVID-19 bắt buộc đối với hàng chục triệu người lao động Mỹ tại các doanh nghiệp có hơn 100 nhân viên cũng như các nhân viên y tế và các nhà thầu liên bang. Theo đó, mọi nhân viên phải tiêm đủ liều vaccine ngừa COVID-19 hoặc phải xuất trình xét nghiệm hằng tuần.

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *