LẤY ĐƯỢC THẺ XANH MỸ, DU HỌC SINH CÓ NHỮNG QUYỀN LỢI GÌ?

Ngoài mục đích học tập, đa phần du học sinh Việt Nam khi đặt chân đến Mỹ đều có mong muốn kiếm thêm thu nhập để xoay sở phần nào chi phí học và sinh hoạt, có một công việc ở Mỹ hay là được tiếp tục định cư tại xứ sở cờ hoa. 

Do đó, Thẻ Xanh là một giải pháp hoàn hảo giúp du học sinh giải quyết được những vấn đề đó. Thẻ xanh Mỹ hay còn gọi là thẻ thường trú nhân là giấy chứng nhận thường trú hoặc giấy tờ nhập cư cho những người là công dân Mỹ (bao gồm du học sinh). Thời hạn thẻ xanh có 2 loại: 2 năm và 10 năm. Nhờ đó, du học sinh sẽ được hưởng chế độ thường trú tại Mỹ. 

DU HỌC SINH MỸ LẤY THẺ XANH SẼ ĐƯỢC GÌ?

  • Học phí giảm

Khi trở thành thường trú nhân Mỹ, bạn không phải chi trả mức học phí được chính quyền các bang áp dụng cho đối tượng là du học sinh. Thay vào đó, nếu là học sinh từ cấp 1 đến cấp 3 thì sẽ được miễn học phí hoàn toàn. Còn du học sinh đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng sẽ đóng học phí tương đối thấp, khoảng 3-4 lần so với du học sinh thông thường, Mức chi trả giống công dân của xứ sở cờ hoa.

  • Không lo visa hết hạn

Người sở hữu thẻ xanh sẽ được công nhận là thường trú nhân hợp pháp của Hoa Kỳ. Thẻ xanh đóng vai trò thay thế thị thực định cư (visa du học diện F1), bạn không cần bận tâm đến việc visa du học của bạn sẽ hết hạn khi nào hay đơn I-20 không còn hiệu lực nữa thì phải làm sao để gia hạn, có bắt buộc phải về nước hay không.

Điều này có nghĩa là du học sinh không phải lo về việc duy trì tình trạng visa. Ngoài ra, vấn đề di chuyển trong và ngoài nước Mỹ nhờ có thẻ xanh mà trở nên thuận tiện và đơn giản hơn nhiều.

  • Quyền lợi về tài sản

Thẻ xanh còn đem đến cho người sở hữu một lợi ích quan trọng là sẽ có quyền sở hữu hợp pháp mọi thứ mà công dân bản xứ có quyền, bao gồm: nhà xửa, xe cộ, tiền tiết kiệm, bất động sản, súng (tùy quy định từng bang).

Bởi vì du học sinh không thể tự đứng tên tài sản của mình mà phải nhờ người khác đứng trên trên giấy tờ. Du học sinh cũng không thể tự mua được xe nếu không có người đứng tên hộ.

  • Bảo lãnh người thân

Đặc biệt, khi sở hữu thẻ xanh Mỹ và 5 năm sau bạn thi nhập tịch Mỹ, bạn còn có thể đoàn tụ với gia đình nơi đất khách, bao gồm vợ/chồng, con cái bố mẹ, xây dựng một cuộc sống mới lâu dài tại Mỹ.

  1. Bình đẳng về cơ hội việc làm

Bạn được tự do lựa chọn và ứng tuyển vào công việc mà mình muốn ở bất cứ công ty nào trên đất Mỹ.

Quý anh chị nếu có bất kỳ thắc mắc nào về cách thức định cư Mỹ cho con em, vui lòng gọi Hotline 0902 64 8986 / 091 886 7009 để gặp Luật sư hoặc Chuyên viên tư vấn USIMI GROUP

 

Recommended Posts

No comment yet, add your voice below!


Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *