Toàn cảnh buổi gặp gỡ và trao đổi về Visa L-1 và thuế Mỹ tại
USIMI GROUP:

Trong buổi trao đổi, USIMI Group và ông Mark Davies đã chia sẻ về L1-visa:

Toàn cảnh buổi gặp gỡ và trao đổi về Visa L-1 và thuế Mỹ tại USIMI Group

Toàn cảnh buổi gặp gỡ và trao đổi về Visa L-1 và thuế Mỹ tại USIMI Group

 

“Đây là cách tốt nhất để sử dụng cho các nhà đầu tư muốn định cư tại Hoa Kỳ một cách nhanh chóng, chỉ trong vòng vài tháng”

Vậy L1 visa là gì? Mô hình đầu tư, việc làm nào thích hợp để kinh doanh tại Mỹ với L1 Visa? Điều kiện hồ sơ và cách thức tham gia Visa L-1 như thế nào? Hãy tham khảo thông tin chi tiết bên dưới:

Visa L1 là gì?

 

Thị thực L-1, hay còn được gọi là Visa L1, là một loại thị thực không di dân được sử dụng bởi các công ty để chuyển đổi nhân sự quản lý và điều hành từ các văn phòng liên kết, công ty con hoặc công ty mẹ ở nước ngoài đến làm việc tại văn phòng của công ty tại Mỹ.

Visa L1 thuộc nhóm visa làm việc của Mỹ và được xem như một loại visa không định cư (Non-Immigrant Visa), tương tự giấy phép lao động (Work Permit) ở Việt Nam.

Người được cấp visa L1 có quyền cư trú và làm việc hợp pháp tại Hoa Kỳ mà không cần phải có bất kỳ giấy phép lao động nào khác. Thời hạn tối đa của visa này là 7 năm.

Loại visa L1 chủ yếu dành cho doanh nhân và quản lý cấp cao của các công ty tại Việt Nam, những người có nhu cầu đến Mỹ để thực hiện các công việc kinh doanh và đầu tư, đồng thời mong muốn định cư lâu dài tại Mỹ.

Có bao nhiêu loại Visa L1?

 

Visa L1 bao gồm hai loại, phù hợp với hai đối tượng khác nhau:

  1. Visa L1-A là loại thị thực dành cho chủ doanh nghiệp tại Việt Nam và sở hữu công ty kinh doanh tại Mỹ, quản lý hoặc nhà điều hành cấp cao của công ty tại Việt Nam. Thời hạn của visa này có thể lên đến 7 năm.
  2. Visa L1-B là loại dành cho những chuyên viên có năng lực đặc biệt trong một ngành nghề cụ thể (Specialized Knowledge). Thời hạn của visa này cũng lên đến 7 năm.

Tại sao bạn nên lấy Visa L-1?

 

Visa L1 có một số lợi ích đặc thù mà nhà đầu tư Việt Nam nên cân nhắc:

  • Đây là loại visa không có hạn ngạch tại Mỹ: không giống như một số loại thị thực khác, không có giới hạn số lượng thị thực được cấp hàng năm cho các quốc gia nhất định.
  • Thời gian xử lý nhanh: Thời gian xử lý trung bình từ 3-6 tháng. Bạn có thể sử dụng Yêu cầu Xử lý Đặc biệt bằng cách trả một khoản phí bổ sung là $ 2.500. Với quy trình xử lý đặc biệt, USCIS được yêu cầu trả lời cho đương đơn Visa L1 trong vòng 15 ngày làm việc.
  • Gia đình: Người có thị thực L1 được phép đưa vợ / chồng và con cái phụ thuộc của họ đến Hoa Kỳ theo thị thực L-2.
  • Quyền làm việc cho Vợ/Chồng: cho phép nộp đơn xin cấp phép làm việc khi họ vào Hoa Kỳ để làm việc cho bất kỳ chủ lao động nào tại Hoa Kỳ.
  • Lợi thế về thuế: Thị thực L1 là thị thực không di dân, nghĩa là không cung cấp quyền thường trú nhân (Thẻ xanh) cho người nộp đơn. Trong khi những người có Thẻ xanh có thể bị đánh thuế đối với thu nhập trên toàn thế giới, những người có thị thực không nhập cư nói chung thì không. (Tuy nhiên bạn vẫn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia về thuế nếu bạn muốn đảm bảo rằng bạn sẽ không được coi là cư dân đóng thuế của Hoa Kỳ)
  • Chuyển đổi sang Thẻ xanh: có thể chuyển đổi sang Thẻ xanh thông qua loại thị thực L1A. Tiêu chí cho L1A rất giống với tiêu chí cho loại EB-1C, loại thị thực dành cho Nhà quản lý hoặc Giám đốc điều hành đa quốc gia, điều này giúp người có thị thực L1A trở thành thường trú nhân dễ dàng hơn. Loại L1 cũng được coi là thị thực có mục đích kép.
 

Giới thiệu Davies & Cộng sự – Nhóm luật sư tư vấn định cư Hoa Kỳ

 
Davies & Cộng sự là một công ty luật toàn cầu, chuyên về lĩnh vực luật nhập cư và di trú, với bề dày kinh nghiệm giúp khách hàng từ khắp nơi trên thế giới thành lập các doanh nghiệp mới thành công tại Hoa Kỳ.
 
Chúng tôi đồng thời cung cấp dịch vụ xin thị thực cần thiết để chủ doanh nghiệp có thể đến Hoa Kỳ và vận hành doanh nghiệp của họ một cách hợp pháp. Chúng tôi giúp doanh nghiệp xây dựng kế hoạch kinh doanh, hướng dẫn họ vượt qua rào cản các thủ tục thuế quốc tế phức tạp, để có thể tập trung vào kinh doanh thành công ở nước ngoài.
 
Cho đến nay, chúng tôi đã giúp hàng trăm cá nhân, gia đình và công ty chuyển thành công đến Hoa Kỳ và các nơi khác, bao gồm Vương quốc Anh, Thổ Nhĩ Kỳ, Grenada, Bồ Đào Nha và Ý. 
 
Nhóm chuyên gia & luật sư di trú của chúng tôi có trụ sở toàn cầu, sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tại địa phương & múi giờ của họ, luôn sẵn sàng giúp đỡ họ phát triển thịnh vượng tại ngôi nhà mới một cách chu đáo nhất.