EB-5 NEWS | NHỮNG CÂU HỎI VỀ NGUỒN TIỀN ĐẦU TƯ DỰ ÁN EB-5 (PHẦN 1)

Khi nói đến đầu tư EB-5, điều quan trọng là nhà đầu tư phải hiểu được sự khác biệt giữa đầu tư vốn cổ phần và khoản vay. Các khoản đầu tư EB-5 bắt buộc phải là đầu tư vốn cổ phần, nghĩa là các nhà đầu tư trở thành chủ sở hữu một phần của tổ chức mà họ đầu tư vào. Khoản đầu tư vốn cổ phần này mang lại tiềm năng thu lợi tài chính nhưng cũng có khả năng thua lỗ vì có rủi ro trong khi đầu tư vốn vào.
 
Điều quan trọng cần lưu ý là trong khi các nhà đầu tư cung cấp các khoản đầu tư vốn cổ phần, tổ chức mà nhà đầu tư đầu tư vào, được gọi là Quỹ EB-5 hoặc Doanh nghiệp mới (NCE), có quyền linh hoạt phân bổ và triển khai vốn khi thấy phù hợp, miễn là vì nó phù hợp với mục tiêu chính là tạo ra việc làm.
 
Trong một số trường hợp nhất định, NCE có thể chọn trực tiếp cho Tổ chức Tạo việc làm (JCE) hoặc thông qua một bên trung gian vay số vốn huy động được từ các nhà đầu tư. Điều này cho phép JCE sử dụng nguồn vốn của nhà đầu tư để tạo ra các việc làm, mở rộng doanh nghiệp hoặc các hoạt động đủ điều kiện khác. Bằng cách đầu tư hoặc cho JCE vay vốn, các doanh nghiệp mới này gián tiếp hỗ trợ yêu cầu quan trọng về tạo việc làm trong chương trình EB-5.
 
Điều mà các nhà đầu tư cần là phải hiểu rằng mặc dù vốn của nhà đầu tư đang được triển khai cho mục đích tạo việc làm nhưng nó không được cấu trúc như một khoản vay trực tiếp từ các nhà đầu tư cá nhân cho JCE. Thay vào đó, nó hoạt động trong khuôn khổ đầu tư vốn cổ phần của các nhà đầu tư vào NCE, sau đó tái đầu tư hoặc cho JCE vay vốn.
 
Để nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định đúng, nhà đầu tư nên xem xét cẩn thận các tài liệu chào bán, kế hoạch kinh doanh và thỏa thuận pháp lý liên quan đến khoản đầu tư EB-5. Sự hiểu biết toàn diện này sẽ làm sáng tỏ cách sử dụng vốn, những rủi ro liên quan và lợi nhuận tiềm năng mong đợi.
 
Ngoài ra, các nhà đầu tư nên đánh giá cẩn thận mức độ bảo mật hoặc tài sản thế chấp mà khoản đầu tư của họ sẽ nhận được khi có sự tham gia của các bên trung gian giữa NCE và JCE. Hiểu được các quyền và biện pháp khắc phục của tất cả các bên liên quan đóng một vai trò quan trọng trong kết quả cuối cùng của các nhà đầu tư EB-5.
 
Bằng cách hiểu rõ bản chất của khoản đầu tư vốn cổ phần EB-5 và các hoạt động tái đầu tư hoặc cho vay tiếp theo của NCE, các nhà đầu tư có thể đưa ra những lựa chọn sáng suốt phù hợp với mục tiêu đầu tư của họ và đảm bảo bảo vệ lợi ích của họ.
 
————————————
USIMI GROUP – Kinh nghiệm hơn 20 năm thực hiện thành công hàng trăm hồ sơ các chương trình EB5, L1A, E2…
📍 95 Đường B4, Khu đô thị Sala, TP HCM
☎️ Hotline: 0902 64 8986 / 091 886 7009