CHI PHÍ KHI MUA BÁN HOẶC CHO THUÊ NHÀ TẠI MỸ

Mua nhà và cho thuê lại

Đây là hình thức đầu tư khá phổ biến tại Mỹ, với cách thức đơn giản đó là chi trả một phần giá trị bất động sản, phần còn lại sẽ là vay ngân hàng sau đó cho thuê lại bất động sản để chi trả cho khoản vay và đợi bất động sản tăng giá. Tuy nhiên, bạn cần phải biết nhà cho thuê sẽ phải chịu một khoản thuế nhà ở Mỹ với lợi tức hằng năm trên tổng số lợi nhuận. Khoản thuế này sẽ được tính và khoảng 12% – 20% tổng số lợi nhuận ròng bạn thu được, sau khi đã trừ hết các chi phí.

Chính phủ Mỹ luôn khuyến khích việc sở hữu nhà và cho thuê lại, đều này tạo ra nguồn cung bất động sản dồi dào và mang lại nguồn thuế khổng lồ cho chính phủ. Vì vậy mà, chính phủ Mỹ cho phép sở hữu cùng lúc nhiều căn nhà và cho thuê, lấy lợi nhuận căn này chi trả cho khoản nợ căn khác.

Chi phí mua/ bán nhà tại Mỹ

Khi bán nhà tại Mỹ, chủ sở hữu căn nhà sẽ phải chịu một khoảng phí sang nhương tương đương 0.5% giá trị căn nhà, và chịu thuế nhà ở Mỹ cho phần lợi nhuận tăng thêm của căn nhà so với thời điểm mua vào, rơi vào khoảng 12% – 18% tổng số lợi nhuận ròng (sau khi trừ tất cả chi phí và vốn mua nhà).

Tuy nhiên, nếu bạn hoặc người thân trong gia đình sinh sống tại đó 2 năm tong 5 năm liên tiếp, đó sẽ được tính là nhà ở và được miễn thuế lợi nhuận 500.000 USD (cho vợ chồng sống tại nhà) và 200.000 USD (cho người độc thân sống tại nhà)

Các khoản thuế nhà ở Mỹ khi mua/bán bất động sản

Nếu bạn là người nước ngoài và thực hiện các giao dịch mua/bán hoặc cho thuê nhà tại Mỹ, các công ty dịch vụ pháp lý sẽ giữ lại 10% tổng giá trị bất động sản cho tới khi bạn hoàn tất các thủ tục và đóng thuế đầy đủ, các khoản thuế nhà ở Mỹ sẽ được khấu trừ vào số tiền này và chuyển khoản lại phần còn lại cho bạn.

Nếu bạn quyết định mua một căn nhà tại Mỹ với mục đích để sinh sống hay để đầu tư thì bạn vẫn phải đóng thuế, cụ thể là thuế tài sản. Với hệ thống luật thuế nhiều tầng lớp như ở Mỹ, tốt nhất bạn nên tìm kiếm và lựa chọn một đơn vị có đầy đủ chuyên môn và kinh nghiệm về hệ thống thuế và pháp luật của đất nước này để cho bạn những lời khuyên đầy đủ và chính xác nhất.

————————————
USIMI GROUP – Kinh nghiệm hơn 20 năm thực hiện thành công hàng trăm hồ sơ các chương trình EB5, L1A, E2…
📍 95 Đường B4, Khu đô thị Sala, TP HCM
☎️ Hotline: 0902 64 8986 / 091 886 7009

 

Verified by MonsterInsights